Thư ngỏ
Điểm mạnh TMS
Đào tạo

Người Nhật đón năm mới 2014

06/01/2014 - 13:29:29
Người Nhật đón năm mới 2014
Đúng 12h ngày 1/1/2014, trong không khí hân hoan đón chào năm mới trên toàn thế giới. Người dân Nhật Bản cũng hòa chung niềm vui đón chào năm mới với những phong tục tập quán rất riêng biệt của đất nước mình.
 
Năm 2014 đã đến với Nhật Bản trong bầu không khí náo nhiệt. Trong đêm giao thừa, hàng triệu người dân Nhật Bản đã đổ ra đường để đón mừng năm mới. Cũng giống như mọi năm, những ngôi đền chùa là nơi thu hút đông du khách nhất, khi nhiều người đã đến đây để cầu mong những điều tốt lành trong năm mới 2014.


Đúng 12h đêm, 108 tiếng chuông chùa được vang lên trên khắp cả nước, đánh dấu sự chuyển giao giữa năm 2013 và năm 2014 cũng nhằm xua đi 108 điều phiền não trong mỗi con người.  Đây là nghi lễ truyền thống của Nhật Bản và cũng là hành động được mong chờ nhất năm tại đất nước này. 

Người dân Nhật Bản đã tập trung tại các ngôi chùa để nói lên điều ước cho năm mới. Một người dân Nhật Bản cho biết: “Tôi đến đền để cầu mong sức khỏe và hạnh phúc cho mọi người trong gia đình và cho cả bạn bè của tôi”.


Năm 2013 kinh tế là đề tài được quan tâm nhất tại Nhật Bản. Những chính sách hợp lý của thủ tướng Shinzo Abe, thường được gọi là Abenomics, đã vực dậy nền kinh tế Nhật Bản. Nhiều người tin rằng xu hướng này sẽ tiếp tục kéo dài trong năm 2014.

“Tôi thấy năm vừa qua, mọi thứ đã được cải thiện nhiều. Năm 2013 là một năm rất tốt đẹp. Tôi hy vọng trong năm nay tình hình kinh tế sẽ còn khả quan hơn nữa”, một người dân Nhật Bản nói.

Năm nay người dân Nhật Bản sẽ có kỳ nghỉ kéo dài đến ngày 6/1. Kỳ nghỉ tết kéo dài này là dịp để người dân Nhật Bản về thăm quê, thực hiện các chuyến đi xa hay đơn giản là để nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả.   

Sưu tầm
Tin mới hơn
 
 
Tin cũ hơn
 
 
 
Hỗ trợ trực tuyến
 
 
Liên kết website
TMS
Xuất khẩu lao động đi Nhật Bản
trang liên kết sở LĐ
trang liên kết sở LĐ
trang liên kết sở LĐ
trang liên kết sở LĐ