Thư ngỏ
Điểm mạnh TMS
Đào tạo

Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh: VN mong muốn hợp tác cùng Nhật Bản

10/06/2014 - 22:58:22
Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh: VN mong muốn hợp tác cùng Nhật Bản
Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh cho biết Việt Nam mong muốn hợp tác tại thực địa với Nhật Bản.
 

 

 

Sáng 27/5 tại Hà Nội, trả lời phóng viên NHK bên lề lễ thành lập Trung tâm gìn giữ hòa bình Việt Nam, thứ trưởng Bộ quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh cho biết, ông hy vọng Việt Nam và Nhật Bản sẽ có những hợp tác trên thực địa trong thời gian tới. Ông nói: "Chúng tôi hy vọng có hợp tác trên thực địa, đặc biệt là hợp tác về xây dựng và nâng cao năng lực của Trung tâm gìn giữ hòa bình. Đấy là điều chúng tôi rất mong muốn ở Nhật Bản”.

Nói về việc hợp tác giữa 2 nước trong gìn giữ hòa bình của LHQ, Thứ trưởng Vịnh cho biết: “Chúng ta đã hợp tác rất tốt với nhau rồi và bây giờ cần càng tốt hơn. Chúng ta đã cùng hợp tác đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm".

Cũng tại buổi lễ, ông Hiroshi Phukada, Đại sức Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam khẳng định, Nhật Bản sẽ tiếp tục phối hợp với Việt Nam, để đảm bảo hòa bình, ổn định trên toàn thế giới.

Đại sứ Hiroshi Phukada nhấn mạnh: “Chính phủ Nhật Bản ủng hộ quyết định thành lập Trung tâm gìn giữ hòa bình Việt Nam; các đơn vị gìn giữ hòa bình của Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ với các sĩ quan Việt Nam thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan."

Đại sứ còn hy vọng rằng, sự hợp tác của Nhật Bản và Việt Nam tại Nam Sudan sẽ tốt đẹp, góp phần vào sự hợp tác của Nhật Bản và Việt Nam vì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

 

Tin mới hơn
 
 
Tin cũ hơn
 
 
 
Hỗ trợ trực tuyến
 
 
Liên kết website
TMS
Xuất khẩu lao động đi Nhật Bản
trang liên kết sở LĐ
trang liên kết sở LĐ
trang liên kết sở LĐ
trang liên kết sở LĐ